Tác Hại Khi Bị Gàu Bạn Không Nên Chủ Quan

Gàu hả? Chuyện nhỏ!

Nhiều người vẫn cho rằng gàu là chuyện ai cũng gặp phải nên không mấy bận tâm. Vậy gàu là gì, vì sao mình bị gàu và nó có phải chuyện nhỏ như nhiều người nghĩ không?

 

Tuy gàu không gây chết người nhưng... gây ngứa và gây mất thẩm mỹ cho vẻ ngoài của bạn. Gàu còn có thể gây ra một loạt các tác hại "bà con xa" có thể bạn chưa biết:

Mụn nhọt

Gàu trên đầu liên quan gì đến mụn? Nhưng theo nghiên cứu của Tiến sĩ Mukesh Batra, khi  da bị mụn thì gàu có thể làm cho tình trạng mụn càng tồi tệ hơn bởi lớp da khô có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng mụn mọc trên khuôn mặt. Vì vậy, chịu khó đừng để tóc, gàu vướng vào khuôn mặt của bạn nhé!

Mụn ở lưng

Đây là thêm một bằng chứng về việc mấy mảng gàu bé tí nhưng có võ công cao cường nè. Theo bác sĩ da liễu, gàu là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra mụn trứng cá ở lưng. Vì vậy, muốn có đôi lưng trần mỹ miều thì xem lại da đầu, nếu bị gàu thì sớm điều trị nhé!

Nhiễm trùng mắt

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Dermatology Ấn Độ, gàu là nguyên nhân gây ra  viêm bờ mi ở mắt. Theo đó, mí mắt đỏ, ngứa, có lớp vảy trông giống như gàu ở như trên lông mi. 

Tóc nhờn

khi bạn bị gàu da đầu có thể sản sinh một lượng dầu dư thừa. Điều này làm cho tóc bị bóng nhờn, gây cảm giác bẩn và mất thẩm mỹ. 

Bệnh vẩy nến

Gàu cũng có thể dẫn đến bệnh vẩy nến vói những nốt vảy ở các vùng trên da đầu, mặt sau của tai và lưng.

Rụng tóc

Đây là hiện tượng phổ biến và thường gặp nhất do gàu gây ra dù không trực tiếp. Nhưng khi bị ngứa liên tục, tóc có thể bị rụng nhiều hơn. Khi bạn vừa bị gàu và bị rụng tóc, có khả năng bạn bị viêm da đầu vì đây là nguyên nhân cơ bản gây ra 2 hiện tượng này.

Cách trị gàu hiệu quả?

Có rất nhiều phương pháp trị gàu theo đông y và tây y.

Mời bạn đón xem bài viết tiếp theo đề tài này để tìm hiểu và lựa chọn cách trị gàu hiệu quả cho bản thân nhé


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng